Trường Tiểu học Hộ Phòng C - đón đoàn kiểm tra công nhận trường đạt Chuẩn Quốc Gia Mức độ 1

Đoàn kiểm tra của Sở GD-ĐT do ông Võ Thanh Giang, Phó giám đốc sở làm trưởng đoàn vừa kiểm tra công nhận Trường tiểu học Hộ Phòng – thị xã Giá Rai đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Ngày 15/12/2017, Đoàn kiểm tra, thẩm định trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia do Ông Võ Thanh Giang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn, ông Huỳnh Kim Quang – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học làm phó trưởng đoàn, cùng các thành viên là cán bộ, chuyên viên từ các phòng ban cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo. Đón đoàn kiểm tra, về phía lãnh đạo ngành giáo dục có ông Nguyễn Văn Bình – Trưởng phòng Giáo dục thị xã Giá Rai, ông Trịnh Minh Trung – P. Trưởng phòng Giáo dục –Đào tạo đã đến kiểm tra trường Tiểu học Hộ Phòng C đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã nghe BGH trường báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, đoàn cũng đã đi khảo sát các điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị của nhà trường và kiểm tra hồ sơ có liên quan đến 5 tiêu chuẩn trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia. Theo đó nhà trường được đánh giá đạt chuẩn ở tất cả các tiêu chí trong 5 tiêu chuẩn đặt ra. Đặt biệt, ở tiêu chuẩn 1 tổ chức và quản lý nhà trường trong năm học 2016-2017, tiêu chí lớp học của nhà trường đều đạt từ 10-20 lớp, bình quân 21- 27 học sinh/lớp, nét nổi bật ở tiêu chuẩn 2 là tỷ lệ giáo viên của trường đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong tiêu chuẩn số 4 chất lượng giáo dục đạt 98%, trường thực hiện tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi ra lớp đạt 100%, duy trì tốt sỉ số, tỷ lệ học sinh xếp loại hoàn thành trở lên đạt 100%. Riêng về tiêu chuẩn 3 cơ sở vật chất nhà trường đều có diện tích khuôn viên nhà trường vượt quy định, các cơ cấu công trình gắn với trường học được đảm bảo đầy đủ. Ngoài ra, công tác xã hội hóa cũng được nhà trường quan tâm thực hiện để chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.

Phát biểu Kết luận sau kiểm tra, ông Võ Thanh Giang – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhận xét đánh giá về sự quan tâm chỉ đạo của nhà trường trong thời gian xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và kết luận: Trường tiểu học Hộ Phòng C đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1; Đồng thời nhà trường cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo đến chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, đặc biệt là đối với việc tăng cường dạy Tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số; căn cứ kết quả kiểm tra của Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn chỉnh hồ sơ, trình Uỷ ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu ra quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia theo Quy định tại Thông tư số 59/2012/TT-BGDĐT ngày 28/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

Trường TH Hộ Phòng C

Đ/c: Võ Thanh Giang - P. Giám đốc Sở GD-ĐT, trưởng đoàn kiểm tra